Website Trung tâm hóa học tiên tiến

Trang chủ / Giới thiệu

Chào mừng đến với Trung tâm Hóa học Tiên tiến!

Trung tâm Hóa học Tiên tiến (Center for Advanced Chemistry, ACC) được thành lập vào năm 2015, trực thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao, Trường Đại học Duy Tân.

1. Chức năng và nhiệm vụ

-  Nghiên cứu khoa học công nghệ hóa học, năng lượng và môi trường, triển khai ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, bao gồm: nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, sản xuất thử nghiệm để tạo ra công nghệ, sản phẩm, vật liệu và thiết kế, chế tạo thiết bị cho ngành công nghiệp hóa, hợp chất thiên nhiên, năng lượng, xây dựng, môi trường và các ngành khoa học ứng dụng khác;

- Công bố các công trình nghiên cứu nghiên cứu trên các tạp chí quốc gia, quốc tế uy tín.

- Tìm kiếm, xúc tiến, tiếp nhận, khai thác các dự án khoa học, các đề tài KH&CN các cấp và các hoạt động khác có liên quan đến lĩnh vực Hóa học.

- Thực hiện các nhiệm vụ khoa học – công nghệ, dịch vụ khoa học – công nghệ với các tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước;

- Tổ chức và tham gia các hội nghị, hội thảo nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên.

- Thực hiện các hoạt động về quyền sở hữu trí tuệ.

-  Nghiên cứu xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học.

-  Thực hiện liên kết, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, với các tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước;

-  Liên kết với các Tổ chức, cá nhân các nhà khoa học trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ KHCN theo quy định của pháp luật.

2.  Nhân sự

Bao gồm 13 nhân sự với 13 tiến sĩ và 01 thạc sĩ.

1.

ThS

CBNC - CV

3. Lĩnh vực hoạt động

-Công nghệ năng lượng xanh;

-Công nghệ xử lý môi trường;

-Công nghệ tách chiết, chế biến các hợp chất thiên nhiên và dược phẩm;

-Công nghệ phân tách hydrogen;

-Vật liệu hấp phụ;

-Vật liệu xúc tác;

-Vật liệu y sinh;

-Cảm biến điện hóa;

-Vật liệu cao phân tử, vật liệu nano, composites, polyme phân hủy sinh học, sơn và keo dán;

-Vật liệu nhựa sinh học;