Trang chủ / Giới thiệu / Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Được thành lập vào tháng 12/2012, Trung tâm Sinh học phân tử (Center for Molecular Biology), thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao (Institude of Research and Development), Đại học Duy Tân (Duy Tân university) trở thành nhân tố mới góp phần thực hiện sứ mệnh, mục tiêu, tôn chỉ của Trường Đại học Duy Tân nói chung và Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao nói riêng. Hiện tại, Trung tâm SHPT đã đầu tư xây dựng một hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại với các trang thiết bị tiên tiến, đồng bộ. Trung tâm SHPT là địa chỉ làm việc của 05 TS được đào tạo từ các quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển như Đức, Bỉ, Hàn Quốc… Cùng với việc triển khai một số đề tài Nafosted, Trung tâm SHPT đã mở rộng liên kết, hợp tác trong nước và quốc tế để triển khai nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực Sinh học phân tử như với Viện Robert Koch, Berlin (CHLB Đức), Đại học Aston (Vương quốc Anh), Đại học David (Hoa Kỳ), Đại học Sunmoon (Hàn Quốc), Đại học VUB (Vương quốc Bỉ)... Trong thời gian qua, hàng chục công trình nghiên cứu khoa học chất lượng đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước, trong đó có nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí ISI có chỉ số ảnh hưởng (IF) cao.