Tin tức

Trang chủ / Tin tức
Quỹ IFS tài trợ nghiên cứu cho Nhà khoa học của Đại học Duy Tân

TS. Nguyễn Huy Thuần - Trung tâm Sinh học Phân tử (Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao Đại học Duy Tân) đã chính thức được Quỹ Tài trợ Nghiên cứu Khoa học Quốc tế (IFS) tài trợ thực hiện đề tài “Sinh tổng hợp và Tối ưu hoá sản xuất một số hợp chất flavonoid glycosides bằng phương pháp quy hoạch thực nghiệm”. Đại học Duy Tân cùng Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là 2 trường đại học của Việt Nam được quỹ IFS tài trợ trong năm 2014.

Đọc thêm

Giới thiệu Nghiên cứu chống Ung thư từ Cây thuốc Quý của Việt Nam

Sự gia tăng và trẻ hóa các bệnh nhân mắc ung thư trong thời gian gần đây đã có tác động không nhỏ đến đời sống tinh thần, vật chất của con người. Trên con đường tìm kiếm các phương thuốc chữa trị bệnh ung thư, các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu từ các cây thuốc quý. Những chia sẻ của TS. Phương Thiện Thương - Trưởng Khoa Hóa Phân tích & Tiêu chuẩn, Viện Dược liệu tại Seminar “Sàng lọc và Tìm kiếm các hợp chất có tác dụng chống ung thư từ nguồn cây thuốc Việt Nam” do Trung tâm Sinh học Phân tử - Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ cao Đại học Duy Tân tổ chức chiều 5/1/2015 đã mang đến những góc nhìn mới về cây thuốc Việt Nam - một đối tượng nghiên cứu thực sự có ý nghĩa góp phần chữa trị bệnh ung thư.

Đọc thêm

Báo cáo về Virus Viêm gan E của GS. TS. Thomas Bock

Thành công trong nghiên cứu về dịch tễ học phân tử các bệnh truyền nhiễm với nhiều công bố quốc tế được cộng đồng khoa học thế giới đánh giá cao, GS. TS. Thomas Bock (Viện Nghiên cứu Robert Koch, Berlin, Đức) đã đến thăm, làm việc với Đại học Duy Tân và báo cáo tổng quan về tình hình nghiên cứu virus viêm gan E (HEV) trên thế giới cũng như tại Viện Robert Koch vào sáng 16/3/2014.

Đọc thêm

DTU Ứng dụng Thành công Chế phẩm Dinh dưỡng ĐH 93 trên cây Lúa

Thành công trong nghiên cứu Chế phẩm dinh dưỡng ĐH 93 (Đất hiếm), Đại học Duy Tân đã phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện Hòa Vang triển khai phun ĐH 93 trực tiếp lên cây lúa. Không chỉ tăng khả năng phòng dịch cho cây trồng, Chế phẩm dinh dưỡng ĐH 93 đã góp phần nâng cao năng suất cho vụ Hè Thu 2014 ở nhiều xã tại Hòa Vang. Kết quả ấn tượng này đã được báo cáo trong Hội thảo đầu bờ “Đánh giá kết quả Mô hình Ứng dụng phun Chế phẩm dinh dưỡng ĐH 93” được tổ chức vào sáng 6/9/2014, tại Hội trường xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng.

Đọc thêm

Nghiên cứu ICT, Vật lý, Quang học, Y-Dược tại Đại học Duy Tân

Một trường đại học không thể tách rời 2 nhiệm vụ chính là nghiên cứu và đào tạo. Hưởng ứng chủ trương chung của Nhà nước về việc khuyến khích các nhà khoa học, các giảng viên của các trường đại học (không phân biệt công lập hay tư thục) phát triển các ý tưởng nghiên cứu kết hợp giảng dạy, việc thành lập Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao của Đại học Duy Tân thực sự đã tạo ra bước chuyển về chất cho công tác nghiên cứu khoa học tại trường trong hơn hai năm trở lại đây.

Đọc thêm

Giải thưởng Nghiên cứu trẻ 2014 về vật lý duy nhất cho nhà khoa học của Đại học Duy Tân

Nhằm tôn vinh và ghi nhận thành tựu của các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc, Hội Vật lý lý thuyết Việt Nam đã trao bằng khen và giải thưởng nghiên cứu trẻ năm 2014 (cùng 10 triệu đồng) cho TS. Phan Văn Nhâm - Đại học Duy Tân trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc lần thứ 39 tổ chức tại Buôn Ma Thuột từ ngày 28 đến 31.7.2014.

Đọc thêm

Báo cáo phát hiện gene mã hóa chất kháng sinh của GS. Jae Kyung Sohgn

Ngày 5/7/2014, Trung tâm Sinh học Phân tử - Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao Đại học Duy Tân đã tổ chức Seminar “Phát hiện các cụm gen mã hóa chất kháng sinh, các chu trình và hoạt động sinh tổng hợp aminoglycosid và epothilone” tại Phòng 706 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. GS. Jae Kyung Sohgn - Giám đốc Viện Tái Cấu trúc Phân tử Sinh học, Khoa Công nghệ Dược, Đại học Sun Moon Hàn Quốc đã chia sẻ những thông tin thú vị về quá trình nghiên cứu phát hiện các cụm gene quy định quá trình sinh tổng hợp kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosides và những ứng dụng trong nghiên cứu dược lý và mỹ phẩm.

Đọc thêm

Chuyên gia Hoa Kỳ Thuyết trình về Sắc ký lỏng ghép Khối phổ tại DTU

Sáng 18/6/2014, Trung tâm Sinh học Phân tử - Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao Đại học Duy Tân đã tổ chức seminar Ứng dụng kỹ thuật Sắc ký lỏng ghép khối phổ trong dược phẩm, hoá phân tích, dầu khí… tại Phòng 402B - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. ThS. Phan Kim Phẩm - Chuyên gia kỹ thuật người Hoa Kỳ (gốc Việt) đến từ Công ty Agilent đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về kỹ thuật này và những ứng dụng thiết thực trong kiểm định thực phẩm cũng như trong nghiên cứu y sinh với đông đảo giảng viên, sinh viên khoa Y - Dược Duy Tân.

Đọc thêm

Báo cáo về Nguyên lý và Liệu pháp Điều trị Ung thư Tụy gốc tại Duy Tân

Hiệu quả trong việc nghiên cứu cơ chế phân tử và liệu pháp điều trị ung thư tụy gốc của các nhà khoa học đang mang đến những tia hy vọng mới cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư tụy trên toàn thế giới. Theo đuổi nghiên cứu ung thư tụy trong nhiều năm, TS. Dương Hồng Quân - Cán bộ hợp tác nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao, Đại học Duy Tân đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích trong báo cáo “Ung thư tế bào tụy gốc: Nguyên lý và Liệu pháp điều trị” với giảng viên, sinh viên ngành Y - Dược Duy Tân vào sáng 17/6/2014 tại K7/25 - Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

Đọc thêm

Khai mạc Hội nghị Quốc tế ComManTel 2014

Hơn 100 khách mời là đại diện lãnh đạo UBND Tp. Đà Nẵng, các sở ban ngành, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã hội tụ tại Đại học Duy Tân tham dự Khai mạc Hội nghị Quốc tế ComManTel 2014 diễn ra sáng 27/4/2014 tại K7/25 Quang Trung - Tp. Đà Nẵng. Trên 100 bài báo của các nhà khoa học đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi đến hội nghị đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Máy tính, Quản lý và Truyền thông khi kỷ nguyên số - kỷ nguyên của công nghệ thông tin đang có nhiều tác động đến sự phát triển toàn cầu.

Đọc thêm