Đề tài hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học 2024 lọt vào vòng chung kết

Cuộc họp Hội đồng Giám khảo vòng loại cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2024 được tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và có sự tham gia của đại diện từ các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu tại Đà Nẵng, bao gồm Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, và Đại học Bách khoa, các chuyên gia trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Trong cuộc họp, các giám khảo đã thảo luận và thống nhất các tiêu chí đánh giá và quy trình tuyển chọn các dự án nghiên cứu của sinh viên. Các giám khảo đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo tính khách quan, công bằng và chính xác trong việc đánh giá các công trình nghiên cứu, đồng thời khuyến khích việc ứng dụng các phương pháp nghiên cứu tiên tiến và sáng tạo.
Ngoài việc rà soát và cập nhật quy định, Hội đồng cũng đã lên kế hoạch cho các hoạt động tiếp theo, bao gồm việc tổ chức các buổi đào tạo cho các giám khảo và hỗ trợ các sinh viên trong quá trình chuẩn bị cho vòng thi chính thức.
Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện nổi bật, tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện khả năng nghiên cứu và sáng tạo của mình, đồng thời đóng góp vào sự phát triển khoa học và công nghệ của thành phố. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện tài năng và sự đam mê nghiên cứu khoa học của mình, đồng thời nhận được sự đánh giá từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu.
Đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học "MircoRNA lưu hành trong huyết thanh ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vành" lĩnh vực Khoa học Y, Dược do Ths.BS. Trần Châu Mỹ Thanh (Khoa Y) và TS. Đinh Phong Sơn (TT Sinh học Phân tử) đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Thành phố Đà Nẵng năm 2024. Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra trong tháng 11 sắp tới.

TS. Đinh Phong Sơn