Thông tin khoa học

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Y Dược, Trường Đại học Duy Tân năm 2024

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên của Trường Y Dược nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn trường, đồng thời tuyển chọn các đề tài tiêu biểu để tham gia các Hội nghị, Hội thảo các cấp cao hơn. Đồng thời đây cũng là một chương trình ý nghĩa, giúp sinh viên phát triển tư duy khoa học, kỹ năng thực hiện nghiên cứu cũng như các kỹ năng mềm.
Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Y Dược, Trường Đại học Duy Tân năm 2024 được tổ chức vào ngày 24/04/2024 có 53 đề tài của sinh viên các ngành Y, Dược, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Công nghệ sinh học được tổ chức thành 03 hội đồng, mỗi hội đồng đều được “cầm cân nảy mực” bởi các nhà khoa học có kinh nghiệm. Với số lượng đề tài lớn đến từ nhiều lĩnh vực, Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên các ngành khoa học sức khỏe gồm Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Dược sĩ đại học, Cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân Công nghệ sinh học,… đây là cơ hội để các em tiếp cận với hành trình nghiên cứu khoa học cũng như học hỏi kiến thức chuyên ngành quý giá.
Dưới sự hướng dẫn của TS. Đinh Phong Sơn - Giám đốc Trung tâm Sinh học Phân tử, nhóm sinh viên bao gồ Trần Thị Thanh Tâm (K27YDK7), Trần Thị Thủy Tiên (K27YDR2), Lê Khánh Tiến (K27YKY), Nguyễn Trần Kim Long (K29CSH) tham gia Hội nghị với đề tài “MicroRNA lưu hành trong huyết thanh ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vành”, cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiệu quả, các bạn sinh viên đã xuất sắc trình bày đề tài của các bạn trong thời gian quy định và trả lời các câu hỏi từ phía Hội đồng một cách xuất sắc, nhận về nhiều nhận xét tích cực cho nhóm.

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã lựa chọn đề tài “MicroRNA lưu hành trong huyết thanh ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vành” đạt Giải Nhất. Đây là một thành tích đáng khen ngợi cho các bạn sinh viên, đồng thời cũng là động lực để thúc đẩy niềm đam mê của các bạn đối với nghiên cứu khoa học sau này.

Các tin khác