Thông tin khoa học

Nhóm tác giả TS. Đinh Phong Sơn (TT. Sinh học Phân tử), Ths.BS. Trần Châu Mỹ Thanh (Khoa Y) – báo cáo đề tài "Giá trị chẩn đoán tiềm năng của microRNA huyết thanh đối với 19 loại ung thư"

Diễn ra vào ngày 31/5/2024, Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bệnh viện Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị bệnh”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 43 bài tham luận đến từ 32 đơn vị là các bệnh viện, trường Đại học, Học viện trong và ngoài nước, các doanh nghiệp và viện nghiên cứu. Trong đó, Trường Y Dược, Đại học Duy Tân là 1 trong 13 đơn vị ngoài TP. Hồ Chí Minh tham gia. Hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng, cùng sự tiếp đón rất chu đáo từ phía đơn vị tổ chức.

Đại học Duy Tân là đơn vị tại miền Trung duy nhất tham gia dự hội thảo lần này với chủ đề tham luận liên quan đến "Ung bướu - Chẩn đoán sớm các bệnh lý nội khoa & chăm sóc sức khỏe từ xa". Nhóm tác giả TS. Đinh Phong Sơn (TT. Sinh học Phân tử), Ths.BS. Trần Châu Mỹ Thanh (Khoa Y) – đại diện Trường Y Dược, Đại học Duy Tân báo cáo đề tài "Giá trị chẩn đoán tiềm năng của microRNA huyết thanh đối với 19 loại ung thư" đã được Ban hội đồng giám khảo đánh giá rất cao và được chọn lọt vào 9 bài tham luận xuất sắc nhất để đưa vào kỷ yếu.


Trong buổi lễ trao giải long trọng của Hội thảo, nhóm tác giả vinh dự được bình chọn là "Đề tài đạt giải Nhì". Đây là một phần thưởng khích lệ rất lớn cho những cố gắng trong suốt 2 năm qua của nhóm tác giả, từ khi xây dựng ý tưởng nghiên cứu đến khi đề tài được xuất bản trên tạp chí Quốc tế thuộc ISI/Scopus Q2/IF 4.4 và được báo cáo trong Hội thảo này.

Việc tham gia các sự kiện nghiên cứu khoa học cũng là hoạt động thường niên của Nhà Trường đề ra, nhằm giúp cán bộ và giảng viên Trường Y Dược, Đại học Duy Tân gắn kết công tác đào tạo với nghiên cứu khoa học, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy và trình độ học thuật. Trong tương lai, nhóm tác giả hy vọng sẽ tiếp tục theo đuổi hướng nghiên cứu mới bằng việc sử dụng thuật toán phân tích tin sinh học hiện đại kết hợp với các kiến thức lâm sàng và cận lâm sàng nhằm dự đoán các mục tiêu lý tưởng cho chẩn đoán và hỗ trợ điều trị đích trong tương lai đối với nhiều bệnh lý khác nhau.

 

TS. Đinh Phong Sơn

Các tin khác