Thông tin khoa học

Trung tâm sinh học Phân tử - Trường Y Dược, Đại học Duy Tân đạt giải Xuất sắc tại hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng lần thứ I

Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng lần thứ I là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong nghiên cứu và điều trị ung thư. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới trong công tác phòng chống và điều trị ung thư tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận.

Với các chủ đề “Tiêu hóa - Phổi - Vú - Phụ khoa – Tiết niệu – Huyết học, Xạ trị, Y học hạt nhân, Giải phẫu bệnh, sinh học phân tử, điều dưỡng, Chăm sóc giảm nhẹ”, Hội nghị nhằm phản ánh hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của bệnh viện và một số cơ sở y tế, cơ sở giáo dục sức khỏe tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Các chủ đề báo cáo phong phú, từ chẩn đoán sớm ung thư, các tiến bộ trong phẫu thuật, xạ trị, và hóa trị, đến các vấn đề liên quan đến điều dưỡng và chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị ung thư. Hội nghị cũng là dịp để các bác sĩ, nhà nghiên cứu chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về những thách thức và cơ hội trong việc nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư.

TS. Đinh Phong Sơn – Giám đốc TT Sinh học Phân tử tham gia báo cáo đề tài “các miRNA như là dấu ấn chẩn đoán tiềm năng và mục tiêu điều trị trong ung thư” đã đạt “ Giải Xuất sắc” từ ban tổ chức.

Hội nghị đã diễn ra thành công với nhiều phiên báo cáo khoa học chất lượng, thảo luận sôi nổi và sự hợp tác giữa các cơ sở y tế, góp phần vào mục tiêu chung là nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh.

Người đăng:TS. Đinh Phong Sơn